Tiết lộ bí mật gây sốc về Hương (Nhang) cuốn tàn

 

Từ trước đến nay quan niệm của hầu hết đa số mọi người luôn cho rằng, hương cuốn tàn giúp mang đến tài lộc cho gia chủ, người thắp.

Tuy nhiên việc thắp hương theo cách này có thực sự mang lại tài lộc cho người thắp hay đem lại hiểm họa khó lường. Hương sạch Tân Nguyên sẽ mục sở thị quá trình làm hương để giải thích vấn đề này một cách cụ thể nhất; nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ được tác hại của hương cuốn tàn.

Hình ảnh nhang cuốn tàn

Hương cuốn tàn thường được bày bán nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Tại các tỉnh phía Nam, nhu cầu sử dụng loại hương này thấp hơn nhưng vẫn chiếm tỉ lệ nhất định.

Cách làm hương thông thường và hương cuốn tàn trải qua các công đoạn tương tự nhau. Tuy nhiên, bí quyết để tàn hương có thể đậu lại trên tăm hương chính là bước ngâm các tăm hương vào dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit photphoric (H3PO4).

Axit nitric (HNO3) và axit photphoric (H3PO4) là hai loại dung dịch axit cực kỳ độc hại; nếu bay hơi trực tiếp ở nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Axit nitric là loại axit độc; ăn mòn và dễ gây cháy. Trong tự nhiên, axit này hình thành từ những cơn mưa giông kèm sấm chớp và là một trong những tác nhân gây ra mưa axit.

Tương tự, axit photphoric là bán thành phẩm trong quá trình sản xuất phân bón; dược phẩm, thức ăn gia súc, thuốc trừ sâu; điều chế phân lân… Thử hỏi nếu những chất hóa học cực độc hại này được tiếp xúc qua đường hô hấp; qua bề mặt da con người thẩm thấu vào cơ thể thì nguy hiểm như thế nào? Nhất là đối với phụ nữ đang mang thai và gia đình có trẻ nhỏ.

 

Những loại hóa chất độc hại có trong hương cuốn tàn đã được đài truyền hình VTV đưa tin cảnh báo cho người tiêu dùng.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi (TP.HCM) đã từng nhận định: “Quả thật không thể phủ nhận cùng một loại hương nhưng có người đốt thì tàn dài (ở đây chúng ta phải hiểu là hương tự nhiên, không ngâm hóa chất). Còn có người đốt thì tàn hương cứ rơi xuống, không dài ra. Đây có thể xem là sự giao thoa năng lượng của đấng linh thiêng đến với con người. Nếu chỉ dựa vào việc tàn hương dài không rớt mà vội cho là có lộc thì không có căn cứ. Lộc do cách chúng ta ăn ở tu thân tích đức lâu dài chứ không chỉ ngồi dựa vào tàn hương”.

Thực phẩm không sạch, môi trường ngày một ô nhiễm, nước ô nhiễm, không khí ô nhiễm, hương khói ô nhiễm thì mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng là rất lớn và rất nguy hiểm.

Thực tế, nhiều khi chính những người làm hương họ cũng không muốn như thế; nhưng do nhu cầu của người tiêu dùng, họ muốn cuốn tàn để tài lộc về nhà. Theo cơ chế cung – cầu của thị trường thì họ không thể không đáp ứng. Vậy mấu chốt ở đây một phần lớn là do nhận thức người tiêu dùng chưa thức tỉnh được; chưa nhận thức được tác hại lớn của nó.

Tất cả mọi người, hãy có trách nhiệm với những nguồn thông tin này. Hãy cho người thân cũng như những người xung quanh mình thấy tác hại của hương cuốn tàn.

Hương cuốn tàn chỉ là hóa chất tạo nên, nó không hề mang lại tài lộc cho gia chủ; ngược lại còn mang lại một nguy cơ bệnh tật cho họ và cộng đồng. Vì thế, chúng ta phải quay trở về những nén hương truyền thống; vừa mang ý nghĩa tâm linh to lớn mà lại không gây ô nhiễm môi trường.

Vậy vấn đề mua hương sạch, hương không chứa hóa chất sẽ được giải quyết như thế nào?

Bản thân mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái; lựa chọn đúng sản phẩm hương sạch; làm từ thiên nhiên; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn.

Hương sạch Tân Nguyên không sử dụng hoá chất độc hại; mùi thơm của thảo mộc, đem lại cảm giác dễ chịu, an bình cho cả gia đình. Sử dụng Hương sạch Tân Nguyên như một cách thể hiện lòng thành kính đến gia tiên, các bậc tiền nhân và thánh thần.

 

 

Trả lời