QUY TRÌNH SẢN XUẤT HƯƠNG SẠCH TÂN NGUYÊN

Thắp hương (nhang) là một trong những tập quán mà hầu như mọi người dân Châu Á bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến; như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Dù không mê tín dị đoan, trong tâm thức mọi người Châu Á chúng ta đều tin rằng nén hương khi đốt lên; với làn khói trắng mỏng như một nhịp cầu kết nối hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau; nơi có Đấng thiêng liêng; có ông bà tổ tiên ngự trị. 

Thấu hiểu được lẽ đó; HƯƠNG SẠCH TÂN NGUYÊN luôn tự đặt ra cho mình những tiêu chí nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất các sản phẩm hương sạch nguyên chất; với mong muốn mang đến những gì tinh túy nhất đến với người tiêu dùng. Bởi lẽ, nói đến Hương – là hương của tinh hoa; của sự linh thiêng; là hương lòng chúng ta chứ không phải là một Bó Nhang từ mùn cưa và mùi hóa chất.

Sản xuất Hương sạch Tân Nguyên cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng; từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm; tất cả phải được thực hiện một cách cẩn thận thì mới có thể tạo ra được những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng; với mùi thơm dễ chịu và tuyệt đối không gây cay mắt khi sử dụng.

Công đoạn 1: Kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu để tạo ra hương sạch nguyên chất được lựa chọn; phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ; nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng (hương dùng hằng ngày; hương cao cấp, hương dùng xông nhà; dùng cho Thiền định, dùng để thư giãn,….) mà chúng tôi tiến hành phân ra nhiều cấp độ mùi thơm khác nhau; nhưng đảm bảo 100% Trầm hương nguyên chất.

Công đoạn 2: Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm

Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột

Công đoạn 3: Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật (Bột cây Bời lời)

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang 1 hệ thống Máy chuyên dụng khác để ray mịn; việc ray lại Bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được Bột trầm hương mịn tối đa; tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.

Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật (Bột bời lời – được xay nhuyễn từ lá và thân của cây bời lời; loại cây có khả năng kết dính như một loại keo nhưng hoàn toàn không độc hại; chuyên dùng cho sản xuất Hương sạch) bằng một tỷ lệ vừa đủ; kết hợp với nước để tạo độ kết dính; sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm; càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.

Công đoạn 4: Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với sự tỉ mỉ của con người để tạo ra từng dòng Hương khác nhau

Công đoạn 5: Để khô trong điều kiện tự nhiên

Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác; Hương sạch Tân Nguyên cũng vậy, để có được những sản phẩm chất lượng Người làm Hương ngoài việc quan tâm đến Nguyên liệu đầu vào; còn cần phải quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhằm đảm bảo sau khi những nén Hương được làm ra sẽ được khô hoàn toàn trong điều kiện thích hợp (nắng gió vừa đủ); nhằm giữ được hình thái đẹp mắt nhất; không bị cong vênh sau khi khô.

Công đoạn 6: Đo cắt lại sản phẩm sau khi khô

Đối với Hương Trầm không tăm, đây là công đoạn vô cùng quan trọng, Hương sạch Tân Nguyên luôn cẩn thận đo cắt theo đúng kích thước chuẩn nhằm đảm bảo đủ thời lượng cháy của Hương; đồng thời kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm không đạt ngay tại công đoạn này; đảm bảo mang sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

Công đoạn 7: Kiểm tra lại độ cong vênh của sản phẩm

Công đoạn 8 (công đoạn cuối cùng): Đóng gói thành phẩm theo từng loại với nhiều khối lượng khác nhau; thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Trả lời