Hương Sạch Tân Nguyên tham gia Chợ quê ngày hội tại Cầu Ngói Thanh Toàn- Festival Huế 2018

Chợ quê ngày hội tại Cầu ngói Thanh Toàn là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018, “Chợ quê ngày hội” được khai mạc từ 28/4 và kéo dài đến ngày 2/5 tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế. Đây là một điểm đến trải nghiệm mang đậm chất quê thôn quê, dân dã với nhiều hoạt động thú vị.

Nằm cách trung tâm Huế khoảng 10km theo hướng Đông Nam; “Chợ quê ngày hội” bên cầu ngói Thanh Toàn luôn mang đến cho du khách thưởng ngoạn gần xa một bầu không khí sống động của phiên chợ ngày xưa với các hoạt cảnh mua-bán; hoạt động trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản; các mặt hàng thủ công mĩ nghệ; hay giới thiệu những món ngon địa phương. 

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Festival Huế 2018; tại chợ quê lần này sẽ trình diễn các thao tác sản xuất nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp; trình diễn các nông lâm ngư cụ có mặt trong đời sống của người thôn quê; trình diễn các hoạt động sản xuất như chằm nón, đan lát, giả gạo; trình diễn các trò chơi dân gian như bài chòi (một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng bên cầu Ngói), bịt mắt đập om, chọi gà, vượt cầu khỉ… Ngoài ra, vào các đêm diễn ra phiên chợ quê còn có các buổi giao lưu văn nghệ, thơ ca, hò vè đậm chất dân gian

Đến với phiên chợ quê dân dã này; thực khách còn được trải nghiệm các hương sắc của nhiều món ăn độc đáo; truyền thống mang đậm dấu ấn quê hương như bánh bèo; bánh nậm, bánh lọc, bánh ú, bánh phu thê, chè bắp; chè hạt sen; chè bông cau và những món ăn chỉ Huế mới có như: cơm hến Vỹ Dạ; bánh canh cá lóc Thủy Dương, bánh cuốn thịt heo quay, bánh đúc… Những món ăn này được bày bán tại các chòi tranh và chõng tre để thực khách có thể thưởng thức hương vị của đồng quê mộc mạc, thanh bình.

Hương Sạch Tân Nguyên vinh dự là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trong hội chợ lần này. Hội chợ lần này đã giúp thương hiệu Hương Sạch Tân Nguyên được biết đến rộng rãi hơn nữa.

Một số hình ảnh tại chợ quê Cầu Ngói Thanh Toàn

Tiết mục biểu diễn trong ngày khai mạc Hội chợ quê (ảnh Festival Huế)
Hoạt cảnh tái hiện buôn bán trên sông (ảnh Festival Huế)
Chơi bài chòi (ảnh Festival Huế)
Đua ghe truyền thống (ảnh Festival Huế)
Gian hàng trưng bày sản phẩm Hương Sạch Tân Nguyên 

Trả lời