Đeo vòng tay trầm hương có tác dụng gì?

Sự ra đời của vòng trầm hương

Từ hàng trăm năm trước, vòng trầm hương đã được xem là cống phẩm quý hiếm. Chỉ người trong giới quý tộc hay vua chúa mới có cơ hội được sở hữu và sử dụng loại vòng này.

Để tạo nên những chiếc vòng tay gỗ trầm hương; các phu trầm phải đi vào các cánh rừng nguyên sinh nơi có những cây dó bầu hàng chục năm tuổi để tìm trầm.

Các cây này bị thương do kiến đục; bom đạn, thời tiết gây đổ gãy sẽ tiết ra một loại nhựa để bảo vệ chỗ bị thương. Thời gian càng lâu thì vùng bị thương đó sẽ tạo ra lượng trầm càng lớn; hàm lượng tinh dầu trầm cao. Phu trầm sẽ khai thác trầm hương này về để chế tác ra các loại vòng tay.

Tác dụng của vòng trầm hương

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì? Không phải ngẫu nhiên mà vòng tay từ gỗ trầm hương được vua chúa, quý tộc sử dụng phổ biến. Công dụng của loại trang sức này đã được nhiều người dùng kiểm chứng về cả mặt phong thủy cũng như sức khỏe, thẩm mỹ.

Mang ý nghĩa tâm linh, bảo vệ người đeo

Vòng trầm hương hay còn có thể gọi là vòng tay phong thủy. Bởi vì vậy một trong những công dụng phải nhắc đến đầu tiên là mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh.

Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng phong thủy, bảo vệ người đeo

Theo quan điểm của người Á Đông; khi đeo vòng làm từ trầm hương vào tay phải thì chủ nhân của chiếc vòng sẽ luôn được bảo vệ khỏi bùa ngải và tà khí. Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, bình an và tránh được vận xui rủi.

Mang lại may mắn cho người đeo

Khác với ý nghĩa tâm linh khi đeo vòng phong thủy bên tay phải; khi đeo bên tay trái là mang lại sự may mắn cho người sở hữu. Chiếc vòng sẽ mang đến tài lộc, tiền bạc, vượng khí; thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Chính vì vậy trong các sự kiện quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, đi giao dịch chứng khoán, ngân hàng… thì nên đeo vòng gỗ trầm tay trái.

Nhiều doanh nhân đeo vòng tay gỗ trầm hương để thu hút tài lộc, vượng khí

Tăng cường sức khỏe, trí tuệ (y học)

Một trong những tác dụng của vòng trầm hương mà các loại vòng khác không có là giúp chủ nhân tăng cường sức khỏe và trí tuệ. Ngoài ra, trong y học; đeo vòng trầm còn giúp chữa các căn bệnh từ Đông Y cho đến Tây Y. Đặc biệt trong Đông Y; trầm hương có tính nóng giúp chữa các bệnh gây lạnh.

Ngoài ra, vòng trầm còn có tính dương giúp bồi bổ nguyên dương; thận khí, bổ tỳ thận có công dụng an thần, giảm đau. Khi làm việc hoặc vận động thì trầm ma sát với da tay ấn nhẹ vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và tỏa ra mùi hương dịu nhẹ của trầm hương liên tục; nhiều hơn bình thường.

Người đeo khi tiếp xúc với mùi hương này thì đầu óc minh mẫn hơn, tinh thần sảng khoái, giàm stress trong công việc. Đặc biệt, những ai làm việc trong các ngành đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy nhạy bén thì càng nên thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ trầm hương thiên nhiên.

Vòng trầm tự nhiên giúp nâng cao tinh thần, tăng cường sức khỏe

Nâng cao giá trị thẩm mỹ, thời trang

Ngày nay, mỗi chiếc vòng đeo tay gỗ trầm hương ngày càng được thiết kế tỉ mỉ; gia công cẩn thận để trở thành những sản phẩm phụ kiện trang sức tinh tế; phù hợp với bất cứ độ tuổi nào cho cả nam và nữ. Đặc biệt, vòng tay được làm từ gỗ trầm hương khi đeo vào không chỉ đẹp; sang trọng mà còn thể hiện được đẳng cấp của người đeo.

Vòng tay trầm là món trang sức phù hợp cho cả nam và nữ ở mọi độ tuổi

Không như nhiều loại trang sức khác thì bị lỗi mốt, khó phối trang phục, phụ kiện đi kèm. Vòng tay gỗ trầm hương mang vẻ đẹp đơn giản, có thể đeo hàng ngày. Hiện nay, những thương gia, người kinh doanh trẻ tuổi cũng đam mê sưu tập các sản phẩm vòng trầm có giá trị cao, thiết kế tinh xảo.

Ngoài những mẫu vòng trơn mộc phổ biến, tại Hương Sạch Tân Nguyên, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu vòng tay gỗ trầm khác nhau như vòng trầm 108 hạt, vòng trầm cho bé, vòng tay trầm hương bọc vàng hoặc mix charm bạc, vòng trầm tốc, vòng trầm rục chìm… Vòng hạt tròn còn có thể mix với các mặt phụ kiện bằng vàng, charm khác như cục vàng, hồ lô, tỳ hưu tôn lên giá trị phong thủy của vòng.

 

Trả lời