Ý nghĩa của việc xông Nhang Trầm Hương ngày Tết

Tết đến xuân về báo hiệu một năm cũ qua đi. Năm mới lại đến với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Để chào đón một năm mới tràn ngập may mắn, sức khoẻ dồi dào, an khang thịnh vượng thì không thể thiếu xông Nhang Trầm Hương vào ngày này. Xông trầm hương là cách để đẩy lùi các âm khí, tạo điều kiện cho dương khí hay tài khí, vận khí theo về. Đây là sản vật của trời đất được tích tụ từ thiên nhiên qua hàng trăm hàng nghìn năm.

Mùi thơm của trầm hương Tân Nguyên khi đốt lên có sức lan tỏa đậm đà. Khiến người dùng cảm giác rất thoải mái và dễ chịu. Không chỉ đơn thuần giúp không gian sống và làm việc hài hòa khí vận phong thủy, đốt trầm hương hay xông trầm hương còn mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe như: Giúp an thần, ngon giấc; Giải quyết các vấn đề dị ứng; Tác dụng làm đẹp da; Tốt cho hệ tiêu hoá; Điều hòa không khí…

Xông nhà bằng Nhang Trầm Hương dịp lễ Tết là truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta nhằm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và trong cuộc sống thường ngày.

Theo quan niệm của người phương Đông, Nhang Trầm Hương tự nhiên là linh mộc hấp thụ linh khí đất trời qua hàng trăm. Hàng nghìn năm nên có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Ý nghĩa của việc xông Nhang Trầm Hương trong nhà ngày Tết là để giúp trừ ma đuổi tà, xua tan vận hạn không tốt. Giúp thanh trừ các uế khí trong nhà và nơi làm việc, đem lại bầu không khí ấm cúng, thoải mái, dễ chịu tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc. Đây là cảm giác của mỗi một cái tết mà mỗi chúng ta đều cảm nhận được khi xông Nhang Trầm Hương.

Ngoài mâm cao cỗ đầy thì làn khói Trầm Hương mang hương thơm dịu nhẹ, thanh tao còn giúp tâm trạng mọi người vui vẻ hân hoan cùng nhau kể chuyện một năm đã qua. Đây không chỉ là một cách để tu dưỡng tịnh tâm, xua tan điều xấu trong năm cũ để chào đón năm mới mà còn là một sợi dây gắn kết yêu thương các thành viên trong gia đình.

Trong những ngày tết, khói Nhang Trầm Hương vẫn luôn được duy trì để ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng, con cháu khỏe mạnh, vượng khí tràn đầy. Thắp một nén Nhang Trầm Hương trên bàn thờ gia tiên vào dịp lễ, Tết vừa bày tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh vừa tưởng nhớ, biết ơn đến ông bà đã khuất, nguyện cầu những điều an lành đến với gia đình và người thân.

Ngoài ra, cuối năm cũng là dịp chúng ta tặng quà cho bạn bè đối tác, đặc biệt là người thân Bố Mẹ, thì sản phẩm từ Nhang Trầm Hương là món quà ý nghĩa nhất giành tặng những người chúng ta thân yêu nhất.

Hãy cùng Hương Sạch Tân Nguyên đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ và an lành nhé!

 

Trả lời