Trầm hương được xem là một sợi dây tâm linh vô hình kết nối giữa hai thế giới âm – dương với nhau. Mỗi nén nhang được thắp lên bày tỏ sự thương nhớ, biết ơn, kính trọng đối với những người đã khuất. Còn ẩn chứa trong đó là những nỗi niềm, tâm tư, nguyện vọng của từng người. Mong những tâm tư ấy đến được với các vị Thần, với tổ tiên. 

Nhang trầm có tăm là gì?

Nhang trầm có tăm là loại nhang có bột nhang được làm từ trầm hương, một đầu của nó được kết dính với cây tăm tre. Cây tăm nghe được các người thợ lựa chọn loại tre cứng cáp, màu đẹp. Tre có tuổi đời 4, 5 tuổi mới được chọn. Nhang này khi đốt lên có mùi thơm và một chút mùi khét gỗ vì chân nhang làm bằng tre. Loại nhang có tăm này thường được sử dụng cho việc thờ cúng. Rất tiện trong việc cắm nhang vì vậy không khó để bắt gặp nó được cắm trên bàn thờ. Loại nhang này được đóng trong hộp, bao nilon hoặc giấy đều có.

Nhang trầm không tăm

Loại nhang trầm hương không tăm này đặc biệt hơn so với loại nhang truyền thống. Nhang trầm có tăm là sản phẩm được chiết xuất 100% nguyên liệu là trầm hương cao cấp kết hợp với keo bời lời. Loại nhang này không có cây tăm bên trong lõi. Nói cách khác là không có chân nhang. Nhang đốt lên có mùi thơm nhẹ, mùi thơm nguyên chất không bị mùi của tre lấn át giống nhang có tăm. Nhang trầm không tăm có chất lượng tốt hơn nhang trầm có tăm. Ngoài công dụng tâm linh thờ cúng thì nhang trầm không tăm còn được sử dụng trong thiền, yoga, sức khỏe, xông hơi,… Loại nhang này được đánh giá là nhang cao cấp nhất trong các loại nhang trầm hương, chỉ được đóng gói trong hộp gỗ.