Tác hại khi hít phải khói hương nhang hóa chất

Thắp hương để cúng lễ hoặc để sử dụng như một loại liệu pháp mùi hương ở các cơ sở làm đẹp là việc làm khá phổ biến. Nhưng với việc hương hóa chất tràn lan thì việc hít khói từ hương loại đó trong một không gian kín có thể gây ra những tác động xấu cho sức khoẻ.

1. Gây ung thư

Khi đốt hương hóa chất, khói hương chứa những chất có thể gây ung thư. Khói đi vào cơ quan hô hấp có chứa benzen, carbonyl, và những poly-hydrocarbon thơm. Đây là những chất nguy hiểm cho sức khoẻ.

2. Kích ứng mắt và da

Khói hương hóa chất này cũng có thể gây kích ứng mắt và da, đặc biệt là đối với những người da nhạy cảm. Khi ở trong môi trường mù mịt khói hương lâu sẽ khiến da trở nên khô, ngứa và đỏ.

3. Viêm phổi

Viêm phổi cũng có thể xảy ra do hít phải khói hương. Đặc biệt đối với những người có hô hấp nhạy cảm, dễ bị dị ứng và những người bị hen.

Tác hại của nhang hóa chất

4. Bệnh hô hấp

Hít khói hương/nhang hóa chất cũng giống như việc tống một số chất hóa học vào đường hô hấp. Các khí CO2, SO2, Nox, formaldehyde trong khói hương có thể dẫn đến ho, chảy nước mắt, choáng vắng, nhức đầu, khó thở…

5. Tổn thương tế bào

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Rong Zhou, Đại học Công nghệ Hoa Nam (Trung Quốc) đã kiểm nghiệm tác động của khói hương hóa chất đối với các tế bào và so sánh nó với khói thuốc lá.

2 loại nhang có chứa gỗ đàn hương và trầm hương, những thành phần phổ biến nhất trong hương, được đốt và so sánh với khói thuốc tác động lên các tế bào buồng trứng của chuột hamster và các chủng khuẩn Salmonella. Kết quả bước đầu cho thấy khói hương có khả năng gây hại tế bào, gây đột biến và tổn hại vật chất di truyền nhiều hơn khói thuốc.

Ngoài ra, các vấn đề về thận có thể xảy ra do sự tích tụ tồn dư hóa chất trong khói hương. Do đó, nếu bạn có thể tránh được việc hít khói hương hóa chất thì tốt nhất là hãy tránh vì lợi ích đối với sức khỏe.

6. Làm thế nào để hạn chế tác hại của hương/nhang hóa chất?

  • Không nên cho người già và trẻ em tiếp xúc nhiều với khói hương do sức đề kháng kém, rất dễ bị nhiễm độc.
  • Luôn mở cửa thoáng để khói không bị tụ lại một chỗ.
  • Trong những dịp đặc biệt, chỉ nên thắp 1-3 cây nhang/ngày.
  • Không nên cắm chân hương vào đồ ăn để cúng để tránh bị ngộ độc.
  • Quan trọng sử dụng hương/nhang sạch, thành phần tự nhiên.

7. Mua Hương/Nhang sạch ở đâu?

Hương sạch Tân Nguyên được sản xuất SẠCH SẼ – TỈ MỈ – CHĂM CHÚT trong từng khâu sản xuất.
Tất cả đều xuất phát TỪ TÂM. Với mong muốn đưa hương sạch phát triển rộng rãi trên thị trường, xóa bỏ dần dần hương hóa chất.

Mỗi người chúng ta sử dụng hương sạch là góp phần vào việc bảo vệ môi trường, cho bầu không khí thêm trong xanh!

HƯƠNG SẠCH TÂN NGUYÊN.
Địa chỉ: 73 Trần Thái Tông, Thành Phố Huế, Thừa Thiên Huế.
ĐT/Zalo: 0906 526 246

Trả lời