Người sản xuất thừa nhận: Nhang tẩm hóa chất ‘rất độc’

(VTC News) – Những hóa chất trong hương là nguyên nhân có thể gây nên những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư phổi và các bệnh viêm phổi khác.

Xem clip:

Nhiều loại hương thơm được người sản xuất tẩm thêm hóa chất để hương cong đẹp, thơm. Các chuyên gia cho rằng loại hương này khi thắp lên có thể gây mờ mắt người tiếp xúc.

Cơ sở sản xuất tăm hương của gia đình ông Thoán (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) khá lớn; mỗi ngày sản xuất khoảng 100 bó hương. Nhiều ngày thiếu tăm; gia đình ông phải sang mua thêm từ các hộ khác.

Ông Thoán cho biết, loại hóa chất được dùng để ngâm và tẩm vào tăm hương; chính là axit photphoric (H3PO4). Tùy theo yêu cầu của khách mà tẩm với nồng độ khác nhau.

“Muốn hương cong đẹp thì trộn một lít axit H3PO4 vào 10-12 lít nước lã. Sau đó khuấy đều và nhúng, ủ 3- 5 phút rồi rút ra phơi; sau đó đem đến người làm hương để cho thịt hương vào”, ông Thoán tiết lộ.

Theo ông Thoán, việc sử dụng này rất độc hại cho sức khỏe, nhưng thị trường bắt buộc nên người sản xuất phải làm.

Cụ thể, các hóa chất này ảnh hưởng đến đường hô hấp và nếu chân tay lở loét ra thì chưa biết đến chừng nào khỏi.

“Sử dụng hóa chất bừa bãi và các loại mùn cưa được lấy từ các loại gỗ độc sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc mắt; khiến mắt mờ dần. Hít vào thường xuyên cũng ảnh hưởng đến niêm mạc hô hấp. Đặc biệt, các khí độc này tồn lại trong phổi sẽ gây bệnh hiểm nghèo; gây ung thư phổi và các bệnh khác”

Bạn đọc cùng HƯƠNG SẠCH TÂN NGUYÊN tham khảo để bảo vệ sức khỏe nhé!

Trả lời