Nhang trầm hương có tăm là sản phẩm được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Sử dụng bột Trầm Hương đã được tán nhuyễn, sau đó đem bột trộn cùng keo kết dính tự nhiên chiết xuất từ cây bời lời . Tiêu chuẩn của Hương sạch Tân Nguyên là nguyên liệu 100% tự nhiên, không có lẫn những tạp chất khác gây ảnh hưởng đến chất lượng của nhang.
Phần tăm nhang thường được vót kỹ càng từ tre, sau đó ngâm với nước cánh sen để tạo ra màu đỏ. Sau khi hoàn thành hai quá trình chuẩn bị bột và tăm nhang, người ta se bột vào tăm, đem đi phơi khô hoặc sấy công nghiệp để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Bước 1: Dùng mồi lửa châm vào đầu nhang

Bước 2: Quạt nhẹ để lửa tự tắt và cố định nhang vào bát hương.

Lưu ý: Khi thắp nhang không được dùng miệng để thổi tắt lửa, không cắm nhang bị nghiêng xéo, chú ý sử dụng số lượng nén phù hợp với từng không gian, không đốt quá nhiều nhang cùng một lúc sẽ gây ngột ngạt, khó thở đồng thời gây lãng phí.

Nhang Trầm Hương có tăm thường được ứng dụng vào việc thờ cúng gia tiên, cúng lễ,… với ý nghĩa thể hiện lòng kính trọng đến với ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Nhang Trầm Hương có mùi thơm thanh khiết thể hiện được sự ấm áp và sung túc của gia đình. Ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại nhiều may mắn và đưa mong ước của con người đến gần với đất trời, với vũ trụ.