Cùng con chuẩn bị hành trang trở lại trường

Trở lại trường trong bối cảnh mới, bố mẹ cần chuẩn bị gì để các con tự tin học tập; thỏa sức vui chơi và tự giác giữ gìn, bảo vệ an toàn sức khỏe?

Sau thời gian dài học trực tuyến; vắng đi những tương tác cần có với thầy cô và bạn bè; nay các em đã có thể trở lại với nhịp học và sinh hoạt đúng nghĩa. Bên cạnh những vật dụng học tập cần có; đây cũng là lúc bố mẹ cần sắm sửa một số đồ dùng thiết yếu khác để con tự tin học tập và vui chơi trong bối cảnh bình thường mới.

Hãy chuẩn bị vài chiếc khẩu trang sạch, nước rửa tay, khăn giấy cồn và dung dịch rửa mũi/súc họng; tất cả đặt trong một chiếc túi vải có khoá kéo; hoặc đơn giản có thể tận dụng dạng túi ziplock thực phẩm. Bộ tiện ích này sẽ giúp con chủ động sát khuẩn các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như bàn học, dụng cụ học tập; cũng như vệ sinh tay sau cầm nắm hoặc trước khi ăn. Ngoài việc đặt túi ở vị trí thuận tiện cho việc sử dụng; với trẻ nhỏ chưa tự ý thức, bố mẹ nên hướng dẫn cách dùng cũng như giáo dục trẻ về tiếp xúc an toàn trước khi quay lại trường.

Cùng con chuẩn bị hành trang trở lại trường - 1

Bảo vệ con bằng cách giáo dục đầy đủ kỹ năng, đồng thời nâng cao ý thức về việc giữ gìn sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh

Trả lời