Chúc Mừng Ngày Của Cha!

Ngày của Cha (tên tiếng Anh Father’s Day) là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử thiêng liêng; đề cao vai trò của bậc làm cha đối với xã hội. Đây là dịp để những thành viên trong gia đình quây quần bên nhau; trao tình thân và gắn bó với nhau hơn.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngay từ tên gọi Ngày của Cha đã mang rất nhiều ý nghĩa. Đây là dịp để những người con có thể bày tỏ tình cảm; sự thương yêu; kính trọng và biết ơn tới người bố của mình qua những món quà; tấm thiệp mừng Ngày của Cha, lời chúc Ngày của Cha…

Đây cũng chính là một nét đẹp thể hiện văn hóa ứng xử; giúp gắn kết mỗi thành viên trong gia đình được xích lại gần nhau hơn.

Ở Việt Nam, Ngày của Cha mới chỉ được du nhập vào một vài năm gần đây nhưng cũng được nhiều bạn trẻ biết đến rộng rãi.

Ngày của Cha ở Việt Nam được tính là ngày Chủ Nhật thứ 3 trong tháng 6. Trong khi đó, các quốc gia khác lại có khá nhiều sự khác biệt về lựa chọn ngày của Cha.

1. Cha luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo

Dù cha có nghèo hay cha có giàu thì tình yêu của cha dành cho con vẫn y nguyên như vậy. Cha luôn lặng thêm bên con, bảo vệ con; hướng dẫn con trở thành người có trách nhiệm với xã hội. Cha đem cho con cảm giác an toàn đến kỳ lạ; có cha con luôn yên bình. Thực sự, dù có đi đâu xa, tình yêu cha luôn lan tỏa và là động lực của con. Để viết về cha thì khó có thể kể hết, cha luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

2. Cha yêu thương con nhưng chưa bao giờ nói ra

Chúng ta thường trách cha cứng nhắc, khó tính và kiệm lời. Chúng ta cho rằng có thể cha không thương ta bằng mẹ, cha không hy sinh nhiều như mẹ. Nhưng có lẽ, chúng ta cần phải dừng lại một chút để ngẫm lại những điều đó có đúng không? Gánh vác trụ cột gia đình, đôi bên nội ngoại, gánh vác cơm áo gạo tiền…Mọi lo toan của cuộc sống đã leo lên đôi vai gầy gò ấy. Cha có bao giờ kể cho ta nghe về những khó khăn đó? Chưa bao giờ. Vậy nên, chúng ta hãy trân trọng và cảm ơn đấng sinh thành đó. Viết về cha khó có thể kể hết những công ơn mà cha đã lặng thầm hy sinh vì ta và gia đình.

3. Cha luôn khiến con cảm thấy an toàn nhất

Chỉ một cuộc điện thoại, một cái ôm, một cử chỉ, một ánh mắt của cha khiến con cảm thấy an toàn và ấm áp. Thật may mắn tuổi thơ của con luôn có hình ảnh của cha bên cạnh. Cho đến khi con trưởng thành cha vẫn luôn là điểm tựa vững chãi nhất của con. Cha không dịu dàng như mẹ nhưng lại tinh tế và  mạnh mẽ và dìu dắt gia đình. Dù con có trải qua bất kỳ khó khăn nào, con cũng không sợ một mình. Bởi vì con luôn biết rằng con có cha bảo vệ. Không cần ngày của cha để viết về cha, hãy yêu cha khi còn có thể.

4. Cha luôn dành cho con mọi thứ hoàn hảo nhất

Dù cha có giàu hay cha có nghèo đều luôn luôn giữ thói quen không bao giờ bỏ. Đó chính là dành cho con món ngon nhất, mọi thứ tốt nhất. Có thể cha không được hưởng thụ những điều đó nhưng cha lại muốn con có. Cha mẹ chưa bao giờ  dừng lo nghĩ cho con, chưa bao giờ dừng bảo vệ con. Những hạnh phúc, những niềm vui con có hiện tại cha đều nhờ có cha mẹ. Viết về cha, con sẽ chẳng thể nào viết hết được. Hy vọng rằng những ai vẫn đang còn cha mẹ, hãy trân trọng và yêu thương nhiều nhất có thể.

 “Cảm ơn cuộc đời vì đã cho con được làm con của Cha!”

Còn bao nhiều lần ta được gọi tiếng cha nữa? Còn bao nhiều lần ta được sống trong tình yêu thương và bảo vệ của cha mẹ? Còn bao nhiêu lần ta nhận được cuộc điện thoại của cha nữa? Và còn bao nhiêu lần…

Dù ta có trải qua khó khăn và vấp ngã như thế nào, đằng sau lưng ta vẫn luôn cho cha bảo vệ. Hình bóng của cha luôn bên cảnh chở che ta, an ủi ta, che cả bầu trời vì ta. Viết về cha như viết về thế giới tình thương bao la của cha. Cảm ơn cuộc đời đã cho ta được làm con của cha. Cảm ơn cuộc đời có cha bên cạnh. Hãy trân trọng cha khi còn có thể.

 

Trả lời