XÔNG NHÀ BẰNG NỤ BỒ KẾT

Theo y học cổ truyền, xông nhà bằng bồ kết là một trong những cách thông mũi khi tắc; làm sạch không khí, giúp kháng khuẩn, chống suy giảm hô hấp, khó thở. Cách này được lưu truyền và áp dụng phổ biến trong dân gian từ thời xa xưa.

Đông y có ghi lại rằng trong quả bồ kết có nhiều chất, hợp chất tốt, có tác dụng thông khiếu, tiêu đờm, sát trùng, gây hắt hơi, có thể dùng chữa trúng phong, cấm khẩu, tiêu thực, đờm suyễn,… 

Theo các nhà nghiên cứu, biện pháp đốt bồ kết xông khói trong nhà sẽ giúp Saponin và các hợp chất khác thăng hoa; hòa quyện trong khói. Sau đó, lượng khói này được con người hít; từ đó lan tỏa vào đường hô hấp, bám lại trong niêm mạc; phát huy khả năng chống mầm bệnh. 

Xông nhà bằng nụ bồ kết có công dụng gì?

Xông nhà bằng nụ bồ kết là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp xông nhà trước khi chuyển về; đón đầu năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế,….hoặc cũng có thể để thanh tẩy không khí; thanh lọc môi trường sống trong nhà.

🍄 Xông nhà bằng nụ bồ kết hằng ngày.

Mọi người thường xông nhà khi đã dọn xong nhà với mục đích xua đuổi khí uế; thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng hương thơm của quế. Thường thì người ta sẽ xông nụ bồ kết trong lư xông; hương thơm bay ra khắp nhà theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài 🍂

🍄 Xông nhà bằng nụ bồ kết theo phong thủy.

Xông nhà bằng nụ bồ kết theo phương thức phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, bệnh tật. Thường hình thức xông nhà bằng nụ bồ kết theo phong thủy sử dụng trong các trường hợp xông đất; xông nhà mới chuẩn bị cúng nhập trạch; hay trước khi cúng khai trương địa điểm kinh doanh như quán ăn, nhà hàng; hoặc khi trong nhà mắc ám khí, xui xẻo…. Hình thức xông nhà bằng nụ bồ kết trong phong thủy có ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn trú ngụ trong nhà.

Liên hệ ngay cho HƯƠNG SẠCH TÂN NGUYÊN để được tư vấn và mua sản phẩm sạch 100% từ thiên nhiên!