Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Trung nên đi lễ ngày Tết

Hãy cùng Hương sạch Tân Nguyên tham khảo những ngôi chùa linh thiêng ở miền Trung!

Những ngày Tết Nguyên Đán ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng của miền Trung để ước nguyện cho bản thân, cho gia đình mình những điều tốt đẹp.

Miền Trung có những ngôi chùa rất linh thiêng “tiếng lành đồn xa”.

Chùa Hoằng Phúc (Lệ Thủy, Quảng Bình).

 

Là một trong những ngôi chùa cổ nhất của mảnh đất miền Trung; xây dựng cách đây hơn 700 năm. Trong những năm kháng chiến thì đây chính là địa điểm che giấu các chiến sĩ cách mạng nên bị tàn phá vô cùng nặng nề. Ngày nay, chùa đã được xây dựng lại và thu hút đông đảo du khách do thiết kế ấn tượng.

Chùa Thiên Mụ (Huế).

 

Ngôi chùa được mệnh danh “Đệ nhất cổ tự” được xây dựng vào đời chúa Nguyễn Hoàng – chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng trong.

Với vẻ đẹp trầm mặc; cổ kính lẫn chút thơ mộng và nên thơ. Lặng ngắm Chùa Thiên Mụ vào buổi tối bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn nữa vẻ đẹp lộng lẫy; với chút trầm ngâm mang đậm chất Huế.

Chùa Từ Đàm (Huế).

 

Khi nhắc tới chùa Từ Đàm ở Huế, người ta sẽ trầm trồ trước sự nguy nga; và tráng lệ của thắng cảnh nơi đây. Ngôi chùa tọa lạc ở số 1 đường Sư Liễu Quán, Phường Trường An được xây dựng vào cuối thế kỉ XVI.

Hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán, rất đông người dân Huế và người dân các tỉnh lân cận vãn cảnh và cầu an lành ở chùa Từ Đàm.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Đà Nẵng).

 

Ngôi chùa có khung cảnh thiên nhiên; và kiến trúc tuyệt đẹp đã khiến bao nhiêu du khách xiêu lòng. Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên bán đảo Sơn Trà như một nét đẹp tâm linh của người Đà Nẵng.

Chùa xây dựng vào năm 2004; là điểm đến nổi tiếng của các phật tử với tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam và hệ thống các pho tượng khác vô cùng đồ sộ.

Đến với ngôi nhùa, du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh biển đẹp hút hồn; cảm nhận được sự tĩnh lặng, bình yên của ngôi chùa được xem là “cõi Phật giữa nhân gian”.

Chùa Bảo Lâm (Phú Yên).

 

Là ngôi chùa lâu đời ở Phú Yên; trước ngôi chánh điện chùa có đặt tượng thờ Bồ Tát Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên đài sen. Chính giữa phật điện tôn trí tượng đức Phật Thích Ca Tọa thiền; nên khi đến đây vào những ngày đầu năm; khách hành hương sẽ thấy được sự thiêng liêng và tôn kính. Bức tượng Phật Thích Ca tọa thiền có chiều cao 18m.

Chùa Từ Vân (Khánh Hòa).

 

Địa chỉ: Đường 3-4 Phường Cam Linh TP Cam Ranh cách Nha Trang 60km.

Chùa Từ Vân Khánh Hòa có điểm độc đáo là cảnh quan mang đầy hương vị của biển cả với lối kiến trúc tòa tháp; vườn hoa đều được xây dựng từ những viên đá san hô, những vỏ ốc, vỏ sò.

Chùa Cầu (Hội An).

 

Là cây cầu cổ trong khu đô thị Hội An, mặc dù không có tượng phật nhưng lại thờ một tượng gỗ Bắc Đế Trần Võ – vị thần bảo vệ con người luôn bình an nên thu hút rất nhiều du khách thập phương tín ngưỡng.

Nguồn;https://laodong.vn/du-lich/nhung-ngoi-chua-linh-thieng-o-mien-trung-nen-di-le-ngay-tet-591702.ldo